Bật mí cách trang trí nhà ở theo phương thức tối giản

02/05/2019

Hoàng Xuân Quỳnh

Phong cách tối giản trong trang trí nhà ở là để thể hiện sự tinh tế, hiện đại của chủ nhân căn nhà ấy. Bạn cần phải có những kỹ năng, thông tin và kiến thức cơ bản để tạo ra một không gian theo phong cách này đúng nghĩa. Bài viết này sẽ gợi ý tới bạn một vài cách trang trí nhà ở vừa đẹp mắt vừa đơn giản mà bạn không nên bỏ qua. 

1. Sử dụng gam màu trung tính hoặc đơn sắc

Để nói tới phong cách tối giản thì các gam màu sặc sỡ, hoa văn họa tiết bạn đều phải “nói không” với nó. Tối giản là những gam màu trung tính và đơn sắc, càng đơn giản sẽ càng đẹp. Bạn nên sơn tường trơn phẳng, bề mặt bóng mờ, hạn chế treo quá nhiều tranh ảnh, nên chọn những bức ảnh có kích thước lớn, như vậy phản chiếu ánh sáng vào không gian. 
Thêm vào đó, nên lựa chọn các bề mặt sàn cứng cáp như gỗ ván cao cấp và lát sàn bằng các tấm gỗ lớn và dài. 

Nhiều người cho rằng chỉ cần sử dụng một màu cho ngôi nhà của mình, điều này không hề đem tới sự tẻ nhạt mà ngược lại, nếu bạn biết cách lựa chọn, kết hợp với nội thất thì bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ cách trang trí này đấy.

2. Lấy nội thất làm điểm nhấn

Điểm làm nổi bật cho căn nhà của bạn mà không hề gây nhàm chán đó chính là lựa chọn đồ nội thất. Khi chọn mua nội thất, bạn cũng nên tiết chế màu sắc, tốt nhất là lựa chọn gam màu nội thất cũng là loại một màu, thống nhất giữa các không gian với nhau để tạo sự liên kết và hài hòa cho ngôi nhà. 

Sau khi lựa chọn được màu của nội thất, việc sắp xếp cũng là yếu tố khá quan trọng vì chỉ cần thay đổi một vật dụng nào đó thôi thì căn nhà cũng đã khác đi rồi, vì vậy, bạn cần tính toán kỹ lưỡng trong việc lắp đặt nội thất. Đối với ngôi nhà được định hướng theo phong cách tối giản thì phụ kiện và nội thất đã được ít đi hơn so với trang trí nhà ở bình thường, nhưng bạn vẫn nên chú trọng tới việc bố trí nội thất trong ngôi nhà để có được thiết kế nhà đẹp nhất bạn nhé. 

3.  Hòa trộn các chức năng trong nhà
Trang trí nhà ở phong cách tối giản thường đi cùng với sự đa năng, việc lựa chọn sử dụng những đồ nội thất hoặc phụ kiện thông minh giúp bạn vừa tiết kiệm được không gian sinh hoạt vừa làm mới và hiện đại cho ngôi nhà của bạn. Điều mà các kiến trúc sư luôn hướng tới trong việc tối ưu được sự tiện nghi của căn nhà đó là đồ dùng có thể kết hợp với nhau mang tới nhiều công dụng phục vụ con người.  

Trên đây là công thức thiết kế nhà đẹp theo phong cách tối giản mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Bất động sản La Yến hi vọng việc trang trí nhà ở của bạn sẽ đơn giản hơn sau khi đọc những chia sẻ trong bài viết này.