Lưu ý gì khi mua đất nền Gò Vấp?| Bất động sản La Yến

13/07/2019

Hoàng Xuân Quỳnh

Hiện tại đất nền Gò Vấp đang thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người mua để ở lẫn đầu tư. Đối với mua đất nền, người mua cần trang bị cho mình những kiến thức và thông tin quan trọng để đảm bảo tài sản của mình, hạn chế rủi ro. Cùng với Bất động sản La Yến tìm hiểu kinh nghiệm mua đất nền trong bài viết dưới đây nhé

1. Chú trọng tới hạ tầng giao thông 

Tiêu chí quan trọng hàng đầu để quyết định có nên đầu tư vào đất nền đó hay không chính là việc xem xét cơ sở hạ tầng cùng hệ thống giao thông xung quanh khu vực. Nếu hệ thống giao thông hiện đại, khang trang, thuận tiện cho đi lại cùng với hạ tầng tiện ích có mặt đầy đủ xung quanh thì đây được xem là lợi thế tuyệt vời sẽ giúp cho giá trị của đất nền tăng cao, có khả năng sinh lời tốt.

Những năm gần đây, khu vực Gò Vấp đang có một hạ tầng giao thông vô cùng thuận lợi nên rất thích hợp để mua đất nền tại đây. Nhiều chuyên gia nhận định về sức hút từ hạ tầng cơ sở cùng hệ thống đường xá giao thông là một đòn bẩy tích cực góp phần nâng cao giá trị bất động sản

2. Yếu tố dân sinh

Bên cạnh việc chú ý đến vị trí và cơ sở hạ tầng tốt thì yếu tố quan trọng không kém được cho là tiêu chí lý tưởng cần chú ý đến khi đầu tư đất nền chính là yếu tố dân sinh. Nếu khu đất nền được mua nằm ở khu vực có hạ tầng phát triển nhưng dân sinh kém thì cũng vẫn ảnh hưởng và làm giảm đi giá trị của mảnh đất. 
Trong khi đó, đối với người dân khi tìm kiếm nơi an cư thì đều tìm kiếm những khu vực có dân sinh an toàn, nếp sống văn minh, yên tĩnh để cư trú. Vậy nên, nếu mua đất nền ở những khu vực có yếu tố dân sinh tốt thì khả năng gia tăng giá trị rất lớn và đồng thời tính thanh khoản cũng cao hơn.

3. Kiểm tra hồ sơ pháp lý

Trong giao dịch nhà đất, giấy tờ rõ ràng rất quan trọng vì điều này sẽ bảo vệ quyền lợi cho người mua, phòng trường hợp xảy ra tranh chấp cũng có căn cứ để giải quyết. Vậy nên khi mua đất nền, đặc biệt là những khu đất nền dự án thì cần phải yêu cầu giấy tờ pháp lý đầy đủ về vị trí dự án, năng lực chủ đầu tư, giá trị lô đất, thiết kế xây dựng dự án trong tương lai, thủ tục pháp lý.

Những khu đất có pháp lý dở dang thì dù được bán với giá thấp nhưng rủi ro xảy ra là rất lớn hoặc có thể mất rất nhiều thời gian để hoàn thiện nên người mua cần lưu ý kỹ về vấn đề này. Kiểm tra hồ sơ pháp lý đầy đủ sẽ giúp bạn tránh rủi ro mua phải khu đất thuộc diện quy hoạch giải tỏa. Tốt nhất là nên mua đất nền đã có Sổ đỏ hay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để trong trường hợp nếu thuộc quy hoạch thì vẫn nhận được đền bù.

Ngoài ra, khi đầu tư vào đất nền Gò Vấp, để tránh bị lỗ thì nên tham khảo thông tin, khảo sát mặt bằng giá thị trường hoặc nhờ đến chuyên gia để được tư vấn giá mua hợp lý. Chỉ nên mua giá bán bằng hoặc thấp hơn với giá thị trường để đầu tư có lời. 

Hy vọng với những chia sẻ của La Yến Team sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích để sở hữu được đất nền Gò Vấp một cách đảm bảo nhất và thuận lợi nhất.