Chia sẻ kinh nghiệm mua nhà ở Gò Vấp sao cho hợp lý

02/05/2019

Hoàng Xuân Quỳnh

Một đô thị phát triển là điểm thu hút sự quan tâm và thúc đẩy nhu cầu giao dịch nhà ở của người dân được tăng lên, đó cũng là lý do vì sao những năm trở lại đây, nhà ở quận Gò Vấp được chọn là nơi có nhiều giao dịch bất động sản diễn ra nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. Vậy làm thế nào để bạn có thể sở hữu được một ngôi nhà tại quận này? Cùng bất động sản La Yến tìm hiểu kinh nghiệm mua nhà ở khu vực Gò Vấp tại bài viết này nhé.

1. Tìm hiểu kỹ thông tin về dự án từ nhiều nguồn

Mua nhà ở Gò Vấp mọi người thường có thói quen tìm kiếm thông tin trên Internet, những thông tin này có thể đúng hoặc không đúng về sản phẩm nên bạn cần phải chắt lọc để nắm được các thông tin cơ bản nhất của ngôi nhà bạn đang định mua. Các bài đăng trên Internet cần phải có hình ảnh các góc của ngôi nhà, các thông số như: diện tích, số phòng, địa chỉ cụ thể,...của ngôi nhà, điều này có thể nhận biết được một điều là người bán đầu tư về hình ảnh và có thiện chí mua bán nhà. 
 
Ngoài tìm kiếm nhà trên Internet, bạn cần tìm được người môi giới nhà đất tốt để có thể kết nối bạn với chủ nhà, người làm môi giới cần phải có những ưu điểm như: 
- Am hiểu thị trường, kiến thức phong phú
- Có thể thay mặt bạn đàm phán với chủ nhà để có một mức giá hợp lý thỏa mãn cả hai bên
- Nắm bắt được nhu cầu để cung cấp dự án đúng như mong muốn của bạn.

Hơn thế nữa, nếu bạn vẫn muốn có được nguồn thông tin tin cậy, bạn có thể làm quen và tiếp xúc với những người hàng xóm xung quanh ngôi nhà đó. Điều này giúp bạn vừa có thể làm quen trước được hàng xóm mới vừa tìm hiểu được thông tin bán nhà, hoàn cảnh gia đình của chủ nhà. Đây là một kho thông tin hữu ích dành cho bạn. 

2. Tìm hiểu giấy tờ của căn nhà

Bạn nên yêu cầu người bán cho bạn xem thông tin của sổ đỏ, giấy tờ nhà, bạn cần nghiên cứu kỹ sổ đỏ khi mua nhà ở Gò Vấp. Trong trường hợp, nếu đó là nhà hai tầng trở lên nhưng trong sổ chỉ đề cập đến đất, có nghĩa nhà xây không phép, nếu sau này Nhà nước có thu hồi thì chỉ được đền bù phần đất, riêng phần nhà sẽ không được đền bù, đây cũng là một cách để bạn yêu cầu giảm giá nhà. 
 
Nếu diện tích thực là 50m2 nhưng trong sổ đỏ chỉ 40m2 thì chứng tỏ họ lấn chiếm 10m2, vậy bạn hãy thương lượng để chỉ phải trả tiền cho 40m2 trong sổ đỏ thôi. Nếu người bán không phải là chính chủ, bạn hãy yêu cầu họ cho gặp chính chủ mang tên sổ đỏ căn nhà, để thuận tiện cho việc sang tên đổi chủ sau này.

3. Tìm hiểu giá nhà của toàn khu vực

Bạn nên đầu tư thời gian để tìm hiểu giá các căn nhà ở Gò Vấp, mảnh đất có vị trí tương tự đang được bán trong khu vực đó. Điều đó là cơ sở để bạn trả giá nhà cho người bán. Nếu trong quá trình thương lượng giá nhà, chủ nhà đưa ra giá bằng hoặc cao hơn so với mặt bằng chung, bạn nên đề nghị mức giá thấp hơn từ 20-30% giá chung, rồi từ từ trả giá thêm.
 
Trên đây là kinh nghiệm mua nhà ở quận Gò Vấp mà
Bất động sản La Yến tổng hợp để gửi tới bạn, hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp ích bạn một phần nào đó trong việc mua nhà. Nếu bạn cần thêm thông tin về nhà đất Gò Vấp có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0902.030.873 để được tư vấn hỗ trợ.