Kinh nghiệm mua nhà đã qua sử dụng ở quận Gò Vấp| Bất động sản La Yến

13/07/2019

Hoàng Xuân Quỳnh

Việc tìm mua nhà ở quận Gò Vấp có vị trí đẹp, hợp phong thủy và vừa túi tiền là điều hiện nay mọi người đang mong muốn. Chọn được một căn nhà phù hợp thì cần phải cẩn thận và xem xét tỉ mỉ, khảo sát nhiều lần, đắn đo cân nhắc rồi mới đưa ra quyết định. Để tránh rủi ro và chọn được nhà ở quận Gò Vấp ưng ý, người mua nhà không nên bỏ qua những căn nhà đã qua sử dụng. Cùng tham khảo kinh nghiệm mua nhà ở Gò Vấp đã qua sử dụng cùng Bất động sản La Yến nhé.

1. Vị trí ngôi nhà

Dù nhà mới hay cũ, chưa cần bàn qua vấn đề giá cả hay kiến trúc thì vị trí địa lý của ngôi nhà là yếu tố hàng đầu mà ai mua nhà cũng phải quan tâm. Tuy nhiên, rất nhiều người bỏ qua yếu tố này hay xem nhẹ nó, sau đó dẫn đến những trở ngại trong sinh hoạt thường ngày của cả gia đình. Do vậy, khi mua nhà ở quận Gò Vấp, bạn cần cân nhắc xem ngôi nhà này có gần nơi làm việc, gần trường học của con, gần bệnh viện, chợ, siêu thị... hay không, bởi cuộc sống của gia đình bạn phụ thuộc rất nhiều vào vị trí ngôi nhà.

2. Tìm hiểu lịch sử mua nhà

Khi mua một ngôi nhà đã qua sử dụng để ở, chắc chắn bạn phải quan tâm đến tính pháp lý của nó. Dù là mua bán thông qua các đơn vị chuyên nghiệp hay tự mua, bạn cần nắm rõ lịch sử ngôi nhà. 

Do vậy, trước khi quyết định xuống tiền, bạn cần tìm hiểu xem ngôi nhà có đang được thế chấp ở ngân hàng, chủ sở hữu hiện tại có trong tình trạng nợ hay tranh chấp ngôi nhà không, giấy tờ ngôi nhà đã được xử lý rõ ràng chưa, có đang trong diện quy hoạch nào hay sai phạm diện tích gì không,...

3. Kiểm tra chất lượng xây dựng

Điều thứ 3 bạn nên lưu ý khi mua nhà ở Gò Vấp là tìm hiểu kỹ chất lượng xây dựng ngôi nhà mà mình sắp mua. Những ngôi nhà cũ có thể đã được trang hoàng lại để che đi những khiếm khuyết. Thường có 3 trường hợp ở nhà đã qua sử dụng gặp phải là thấm dột, hệ thống điện nước và nứt nẻ. 
Vì vậy, bạn cần quan sát và hiểu biết nhất định về kết cấu xây dựng. Nếu cảm thấy không chắc chắn, hãy nhờ những người có chuyên môn kiểm tra giùm.

4. Tìm hiểu môi trường dân cư xung quanh

Môi trường sống xung quanh ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống của bạn, nếu khu vực đó có dân trí cao, hàng xóm tốt, đoàn kết thì sẽ mang tới sự an tâm trong cuộc sống hơn một khu vực toàn tệ nạn xã hội. Đây là yếu tố cũng rất quan trọng trong quá trình đi tìm mua nhà. 

5. Xem xét nội thất và kiến trúc nhà

Công năng sử dụng phù hợp là 1 trong 4 yếu tố chính của xây dựng. Vì thế, bạn nên xem xét kiến trúc ngôi nhà có phù hợp với gia đình mình không hay nội thất cần sửa chữa, thay thế những gì. Nhiều bạn muốn ngôi nhà mình mua có kiến trúc thật phù hợp với phong thủy, tuy nhiên việc đó hoàn toàn có thể điều chỉnh. Quan trọng là bạn cần xem xét tính hợp lý để có thể đưa ra thỏa thuận phù hợp với người bán.

6. Thẩm định lại lần nữa

Có thể bạn nghĩ việc này không cần thiết, thế nhưng đây là kinh nghiệm khá hay của nhiều người. Bạn có thể nhờ một đơn vị thẩm tra khác hoặc nhờ một người quen có chuyên môn thẩm định lại các điểm trên. Việc này có thể tốn kém hơn, nhưng mang lại hiệu quả tích cực. Dù có giỏi tới đâu thì con người vẫn khó tránh khỏi sai sót, nhất là trong việc tìm hiểu cả một công trình. Thẩm định thêm 1 lần nữa là không thừa trong những quyết định lớn như việc mua nhà.

Trên đây là những kinh nghiệm mua nhà quận Gò Vấp đã qua sử dụng mà Bất động sản La Yến muốn chia sẻ tới bạn để giúp bạn có thêm thông tin, kiến thức lựa chọn được ngôi nhà ưng ý nhất.