Cơ sở hạ tầng ở Gò Vấp đã thay đổi như thế nào những năm trở lại đây

01/07/2019

Hoàng Xuân Quỳnh

Sự phát triển về cơ sở hạ tầng ở Gò Vấp trong những năm gần đây là điều rất dễ để nhận thấy, tốc độ tăng trưởng nhanh này khiến cho thị trường bất động sản mua bán nhà đất Gò Vấp tphcm ngày càng nhộn nhịp. Vậy Gò Vấp đã phát triển thế nào để trở thành địa điểm thu hút tới như vậy, cùng tìm hiểu bài viết này với Bất động sản La Yến nhé.

1. Cơ sở hạ tầng giao thông thuận lợi

Với diện tích gần 2.000ha, quận Gò Vấp được mệnh danh là cánh tay chủ lực nối dài về phía Tây của tp.HCM và là cửa ngõ chiến lược phía Bắc của tp.HCM có đường giao thông thủy bộ nối liền với miền Đông Nam Bộ và đồng bằng sông Cửu Long. Cầu nối liên kết vùng khu vực nội thành và ngoại thành như: quận Bình Thạnh ở phía Đông, quận 12 và quận Tân Bình ở phía Tây, quận 12 ở phía Bắc và quận Phú Nhuận ở phía Nam.

Địa hình Gò Vấp từ lâu luôn được xem là nơi rất thuận lợi cho công việc xây dựng các công trình lớn nhờ nền đất cứng, cũng như ít chịu nhiều ảnh hưởng do mưa lớn và triều cường so với các quận khác tại tp.HCM.

Từ sau năm 2015, Gò Vấp được xem là quận có tốc độ đô thị hóa nhanh chóng. Đại lộ Phạm Văn Đồng trở thành một trong những tuyến đường rộng và đẹp nhất thành phố hiện nay kết nối với khu vực Bắc tp.HCM, các quận nội đô và sân bay Tân Sơn Nhất.

Bên cạnh đó, tuyến Quốc lộ 1A cũng được nâng cấp xây dựng kết nối với 2 tuyến Metro lớn của thành phố là tuyến Metro số 1 từ Bến Thành - Suối Tiên và tuyến Metro 3B từ Ngã sáu Cộng hòa - Hiệp Bình Phước hay như tuyến Monorail số 3 từ Ngã sáu Gò Vấp - Công viên Phần mềm Quang Trung, Ga Tân Thới Hiệp.

Đặc biệt, việc mở rộng tuyến Quốc lộ 13 - Xô Viết Nghệ Tĩnh lên 60m đã được phê duyệt chủ trương sẽ giúp việc di chuyển vào trung tâm thành phố một cách dễ dàng và nhanh chóng. Nhờ những phát triển về giao thông đô thị như vậy mà đất Gò Vấp trở thành tâm điểm chú ý của rất nhiều người, thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển. 

2. Mở ra các dịch vụ tiện ích phục vụ đời sống

Chính vì đường xá được phát triển và liên thông đi các tỉnh, các khu vực lân cận dễ dàng nên các ngành dịch vụ của khu vực này cũng dần được mở ra để phục vụ cho sinh hoạt cho người dân sống tại Gò Vấp.

Để đời sống của người dân đầy đủ các dịch vụ như bệnh viện, trường học, siêu thị, khu vui chơi,...bắt đầu được xây dựng. Người dân khi chọn sống tại đây sẽ không phải mất công trong việc di chuyển để tìm những dịch vụ tiện ích phù hợp nữa. 

Có thể thấy rằng, cơ sở hạ tầng quận Gò Vấp phát triển mang tới rất nhiều điểm có lợi, thuận tiện phục vụ cho đời sống sinh hoạt của người dân tại nơi đây. Có như vậy cuộc sống mới phát triển và đẩy mạnh tình hình tài chính kinh tế trong tương lai.