Có nên lựa chọn mua đất nền quận 12 tp HCM?| BĐS La Yến?

12/06/2019

Hoàng Xuân Quỳnh

Quận 12 được coi là quận ngoại thành của thành phố Hồ Chí Minh, vì vậy khu vực này khá rộng rãi và dân cư còn thưa thớt. Do đó bạn sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn đất nền ở quận 12. Bên cạnh đó, định hướng phát triển về lâu dài của thành phố sẽ cho triển khai hàng loạt các dự án mới cùng với các dự án kinh tế, thế nên đây sẽ trở thành một khu vực nhộn nhịp và sầm uất hơn. 

1. Giao thông thuận lợi

Khi mua nhà đất ở quận 12 thì việc đi lại của mọi người sẽ trở nên thuận lợi hơn. Quận 12 là ngõ giao thông phía Bắc của thành phố, nối liền với các tỉnh miền Đông Nam Bộ. Mật độ các đường liên tỉnh rất dày đặc: quốc lộ 1A, quốc lộ 9,12, 14, 15, 16. Trong đó, đường Trường Chinh, khúc đại lộ xuyên qua quận 12 được mở rộng đến 10 làn xe. 

Quận 12 có giao cắt và tiếp giáp với các khu vực khác rất thuận tiện cho đi lại:

- Phía Tây giáp: Hóc Môn, Bình Tân
- Phía Đông giáp: Thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương và quận Thủ Đức
- Phía Nam giáp: Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, và Bình Tân
- Phía Bắc giáp: Hóc Môn, Bình Tân

2. Cơ sở hạ tầng phát triển 

Có rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn quận 12 làm khu công nghiệp, văn phòng để dễ dàng trao đổi và vận chuyển hàng hóa với các tỉnh lân cận. Sự xuất hiện của nhiều khu công nghiệp nên nhu cầu mua nhà đất ở quận 12 cũng tăng lên vì số lượng công nhân ở đây gia tăng đáng kể. 

Khi có nhiều người sống tại đây thì cơ sở hạ tầng sẽ phát triển hơn để phục vụ nhu cầu đời sống sinh hoạt của dân cư được đầy đủ. Vì vậy, mua nhà ở quận 12 là rất phù hợp. Hơn thế nữa, bạn còn có thể dễ dàng di chuyển sang các khu vực lân cận để phục vụ cho công việc chung, công việc cá nhân, vui chơi giải trí,...

3. Giá thành hợp lý

Nhà đất quận 12 và đất quận 12 hiện nay khi tìm kiếm thông tin trên Internet thường cho ra những kết quả giá nhà tương đối rẻ. Có 1 vài lý do cho rằng vị quận này xa trung tâm nên giá thành cũng rẻ hơn và ít dịch vụ tiện nghi hơn,..Liệu có phải như vậy không?

Nhìn nhận một cách cụ thể qua việc dự án tàu điện Metro sẽ hoàn thành trong tương lai, lúc này chắc hẳn rằng quận 12 sẽ là trạm cuối kết nối với chợ Bến Thành thuộc khu vực quận 1. Chỉ dựa vào đây thôi sẽ thấy lúc đó giá nhà quận 12 sẽ tăng lên. Trong thời gian vài năm tới sẽ phát triển khu đô thị mới với các tiện ích không thua kém bất kỳ khu vực nào. Vì thế khi mua nhà ở quận 12 tại thời điểm hiện tại là cái giá “quá hời” cho các nhà đầu tư. 

Có thể thấy rằng, đất nền ở quận 12 đang dần trở thành tâm điểm chú ý của những người đầu tư bất động sản. Khu vực này mang tới tiềm năng vô cùng hấp dẫn cho cả các nhà đầu tư lẫn người có nhu cầu mua nhà để ở. Hy vọng với những chia sẻ này của Bất động sản La Yến sẽ giúp bạn có thêm một khu vực có thể lựa chọn để mua nhà. Nếu bạn muốn mua nhà ở quận 12, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0902.030.873 để được tư vấn hỗ trợ.