Chia sẻ kinh nghiệm mua nhà giá rẻ cho vợ chồng trẻ| Bđs La Yến

31/05/2019

Hoàng Xuân Quỳnh

Đối với vợ chồng trẻ, việc mua nhà rất quan trọng đối với họ, họ cần phải dùng rất nhiều thời gian và công sức để tìm kiếm một ngôi nhà hoặc căn hộ phù hợp nhất với họ. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để nắm được những kinh nghiệm mua nhà “quý báu” giúp việc mua nhà của bạn trở nên dễ dàng hơn.

1. Xác định tiêu chí - nhu cầu

Hãy dành thời gian để xác định rõ về ngôi nhà mà bạn và gia đình mong muốn là như thế nào. Ví dụ: diện tích tối thiểu là bao nhiêu, vị trí nhà ở đâu, bao nhiêu phòng ngủ,...

Đây là một hành động nên làm nhưng lại rất hay bị bỏ qua. Việc xác định nhu cầu của bạn và gia đình về ngôi nhà là giúp bạn thu hẹp được phạm vi tìm kiếm nhà giữa hàng trăm hàng nghìn sự lựa chọn trên thị trường bất động sản hiện nay.

Dựa vào những tiêu chí có sẵn bạn có thể dễ dàng đánh giá được các căn nhà và khả năng quyết định chính xác và tiết kiệm được nhiều thời gian mua bán hơn. Ngoài ra, việc xác định nhu cầu này còn ảnh hưởng trực tiếp tới vấn đề tài chính của gia đình. Nếu bạn muốn giảm thiểu được áp lực tài chính hãy xác định đúng và đủ nhu cầu chọn nhà của mình cũng như gia đình.

2. Tìm kiếm dự án

Sau khi xác định được nhu cầu về căn nhà và ngân sách của mình, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm dự án bất động sản. Có 3 cách để tìm kiếm nhà:

- Hỏi thăm người thân - quen: bạn bè, đồng nghiệp và họ hàng là những người có thể biết được các căn hộ đang phù hợp với tiêu chí của bạn, nguồn thông tin về các dự án cũng sẽ rộng hơn.
- Tìm kiếm trên Internet: sẽ có rất nhiều gợi ý cho bạn khi bạn tìm kiếm thông tin qua Internet nhất là với nhà giá rẻ. Hãy lựa chọn những trang tìm kiếm nhà phù hợp, có thông tin và được cập nhật thường xuyên để tránh gặp phải những tình huống lừa đảo. Nên chọn trang web đảm bảo về tính xác thực thông tin, có hình ảnh chi tiết, liên hệ trực tiếp với chủ nhà.
- Tìm kiếm dự án qua giao dịch bất động sản: các hệ thống giao dịch mua nhà giá rẻ rất dễ để tìm kiếm, những người môi giới, có chuyên môn về mua nhà sẽ giúp bạn lựa chọn được nơi bạn mong muốn dựa trên yêu cầu của bạn. 

3. Kiểm tra nhà

Theo kinh nghiệm mua nhà của chúng tôi, sau khi tìm kiếm được các căn nhà phù hợp, bạn cần đến tận nơi để kiểm tra thực tế ngôi nhà đó thế nào rồi hẵng đưa ra quyết định lựa chọn. 

Nếu làm việc với bên môi giới bạn nên yêu cầu họ sắp xếp thời gian và hẹn đi cùng bạn. Bạn nên lưu ý những chi tiết như: tình trạng giao thông, lối vào nhà, kết cấu nhà, độ cũ mới của nhà, nội thất,...để xác định xem đây có phải là căn nhà mà bạn nên lựa chọn hay không. 

Đừng quên ghi lại những khuyết điểm của căn nhà để so sánh các căn nhà với nhau, và là điều kiện thương lượng với chủ nhà. 

Trên đây là kinh nghiệm mua nhà giá rẻ dành cho các cặp vợ chồng để bạn có thêm nguồn thông tin kiến thức trước khi quyết định “xuống tiền” mua một căn nhà. Hy vọng với những chia sẻ của bất động sản La Yến sẽ giúp ích được cho việc mua nhà của bạn.