Bí quyết mua sắm nội thất cho căn hộ mới của bạn sao cho hợp lý

13/07/2019

Hoàng Xuân Quỳnh

Mua sắm nội thất cho căn hộ mới là một công đoạn khá phức tạp, tiêu tốn nhiều thời gian của mọi người. Công việc này đóng vai trò quan trọng trong việc hoàn thiện căn nhà, nâng cao giá trị căn nhà và tạo nên không gian sống cho tất cả các thành viên trong gia đình. Thiết kế nội thất căn hộ cần đúng với tiêu chí và nhu cầu của cả gia đình để vừa thuận tiện trong sinh hoạt vừa làm cho căn hộ trở nên đẹp và tinh tế hơn.

1. Lựa chọn phong cách nội thất

Đồ nội thất trong gia đình cần phải được lựa chọn phù hợp với phong cách và lối kiến trúc. Thiết kế nội thất căn hộ hiện đại hay cổ điển là tùy thuộc vào mong muốn của các thành viên trong gia đình.

Bạn nên xác định được sở thích của mình là gì, mong muốn sinh sống trong một không gian như thế nào,...từ đó việc mua sắm nội thất sẽ thuận tiện hơn, đúng phong cách mà bạn mong muốn hơn. 

Phong cách nội thất hiện đại mang tới không gian mới mẻ và đơn giản - phong cách này phù hợp với những người trẻ tuổi, có cảm giác thích sự tươi mới. Trái lại, với phong cách cổ điển mang theo sự hoài niệm, quyền quý sang trọng thông qua những chi tiết cầu kỳ, tỉ mỉ.

2. Lựa chọn màu sắc

Một trong những điều cần lưu ý khi mua sắm nội thất chính là lựa chọn màu sắc cho căn hộ của mình. Bạn cần sử dụng màu sắc phù hợp với không gian thiết kế chủ đạo và theo phong thủy ngôi nhà. Đặc biệt là màu sắc phải phù hợp với phong cách thiết kế mà bạn đã chọn. 

Với phong cách hiện đại, bạn nên chọn những gam màu sáng như trắng, kem hoặc màu pastel nhẹ nhàng. Điều này mang đến cảm giác rộng rãi và thoáng đãng cho không gian.
Còn với phong cách cổ điển, bạn có thể chọn những gam màu tối như đen, trắng… kết hợp với các họa tiết cầu kỳ, tỉ mỉ sẽ tạo nên không gian sang trọng, thanh lịch và quyền quý

3. Lựa chọn đồ nội thất phù hợp với chi phí bạn mong muốn

Trước khi quyết định mua sắm nội thất cho căn hộ mới, bạn nên gạch đầu dòng những sản phẩm mà bạn muốn mua, và tiêu chí chi trả của bạn là bao nhiêu để chọn được sản phẩm phù hợp. 

Khi mua đồ nội thất bạn nên suy nghĩ thật kỹ về công dụng và chức năng cũng như cách bố trí phù hợp để tránh lãng phí. Bên cạnh đó, hãy tham khảo giá thị trường của các sản phẩm nội thất mà bạn hướng đến, từ đó cân nhắc để đưa ra quyết định phù hợp.

4. Khả năng ứng dụng của đồ nội thất

Một trong những yếu tố tiết kiệm được tối đa chi phí lựa chọn nội thất là xét đến sự tiện ích của sản phẩm. Mua sắm nội thất cần phù hợp cho không gian sinh hoạt, không chỉ vì tính thẩm mỹ mà còn vừa tiện ích, đa năng, hữu dụng vừa phù hợp với không gian bày trí xung quanh.

Hy vọng với những chia sẻ này của Bất động sản La Yến, bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích để áp dụng được vào quá trình mua sắm nội thất của bạn.