3 Bí quyết khi lựa chọn mua nhà ở thành phố Hồ Chí Minh

31/05/2019

Hoàng Xuân Quỳnh

Đối với những ai đang có nhu cầu mua nhà ở thành phố Hồ Chí Minh thì đây là bài chia sẻ bạn không nên bỏ qua, nó sẽ giúp ích bạn rất nhiều khi bạn có ý định mua bất động sản tp HCM. 

1. Chọn tiêu chí ưu tiên

Với nhiều người mua nhà ở thành phố Hồ Chí Minh, một căn nhà phù hợp sẽ đáp ứng được đầy đủ những yếu tố cơ bản như: nhà đẹp, vị trí đắc địa, giá rẻ, cơ sở hạ tầng phát triển, gần các tiện ích… Tuy nhiên, trong những một số trường hợp nhất định, bạn chỉ nên lựa chọn các tiêu chí trên theo thứ tự ưu tiên.

Bạn nên xác định được nhu cầu mong muốn của bạn và điều gì là điều bạn sẽ ưu tiên, đương nhiên là rất khó để lựa chọn một nơi đáp ứng hết được các yêu cầu của bạn, hoặc là bạn phải mất một khoản tiền rất lớn thì mới có thể mua được một căn hộ như vậy. Vì thế, hãy lựa chọn điều mà bạn ưu tiên. 

Ví dụ: Với bạn, mua nhà ở thành phố Hồ Chí Minh là phải mua nhà ở các khu vực trung tâm, có cơ sở hạ tầng đi lại thuận lợi, nhà cao tầng,...thì từ đó việc mua nhà của bạn sẽ trở nên nhanh gọn hơn. 

2. Khôn khéo trong thương lượng

Khi bạn đã ưng ngôi nhà và có thiện chí muốn mua, hãy bắt đầu với khâu đàm phán. Để mặc cả mua nhà giá tốt tại thành phố Hồ Chí Minh cần phải có kiến thức nhất định về ngôi nhà đó và kết hợp cùng sự khôn khéo.

Bạn nên tham khảo giá nhà ở khu vực đó, so sánh với giá nhà với 1 số khi lân cận, và tham khảo nhiều căn nhà cùng giá để so sánh, từ đó sẽ tìm ra được ăn tốt nhất. Bạn nên rõ điểm tốt và điểm xấu của ngồi nhà rồi từ đó “chê” khéo với chủ nhà để họ chột dạ và quyết định giảm bớt giá cho bạn. 

Bạn nên đi khảo sát giá nhà tại khu vực đó, so sánh giá nhà với 1 số khu lân cận. Ngoài ra, bạn cũng cần tham khảo nhiều căn nhà cùng giá bán để so sánh, từ đó tìm ra căn tốt nhất. Lưu ý, khi bên bán có thiện chí muốn bán, đã hạ giá, nếu họ thấy khách có thiện chí muốn mua thật thì họ sẽ giảm về mức giá mà 2 bên cùng có lợi.

3. Xem nhiều căn chứ không nên xem một căn

Bạn không nên chỉ tham khảo 1 ngôi nhà, hãy cho mình nhiều sự lựa chọn để dễ dàng so sánh và từ đó quyết định mua một căn phù hợp nhất. Khi xem nhiều căn hộ bạn sẽ có thể so sánh về giá trị căn nhà, vị trí căn nhà, tiện ích và khu vực, khi tham khảo nhiều dự án thì thông tin của bạn cũng nhiều hơn, bạn sẽ có lý do để thương lượng hơn. 

Bạn phải đi khảo sát giá nhà tại khu vực đó, so sánh giá nhà với 1 số khu lân cận. Ngoài ra bạn cũng nên đi xem nhiều căn nhà cùng với 1 giá trị được rao bán để so sánh, từ đó tìm ra căn tốt nhất

Vận dụng một cách linh hoạt 3 bí quyết mua nhà ở thành phố Hồ Chí Minh trên đây sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong hành trình mua nhà của bạn. Hy vọng với những chia sẻ của mình trong bài viết này, Bất động sản La Yến có thể đồng hành cùng bạn trên con đường tìm kiếm một nơi an cư lạc nghiệp.